Sơn nền nhà máy thực phẩm chất lượng cao

23-02-2017 / 11:44

Hiện nay, các nhà máy sản xuất thực phẩm đang mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo một nhà xưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phực lại không hề đơn giản chút nào. Để đáp ứng điều này, công ty sơn epoxy chúng tôi đã đưa ra dịch vụ sơn nền nhà máy thực phẩm. Đây là một quá trình rất quan trọng không thể thiếu được trong nhà máy sản xuất lương thực, thực phẩm cũng như các ngành nghề khác.

Thông thường, khi sơn nền nhà máy thực phẩm thì quý khách nên lựa chọn sơn epoxy tự phẳng. Đây là dòng sơn hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật như: chống thấm, chịu lực, dễ dàng vệ sinh lau chùi, ngăn ngừa vi khuẩn gây hại và mang lại một nền xưởng sáng bóng thẩm mĩ cao. Không những thế, đây là dòng sơn rất thân thiện với môi trường, không gây độc hại chút nào. Hiện nay, trên thị trường có nhiều hãng sơn này như KCC, Sika, Jotun, Chokwang... Mỗi loại sơn đều có đặc tính, ưu điểm riêng và thích hợp với từng loại sàn riêng. Vì thế, quý khách nên lựa chọn thật kĩ.

Sơn nền nhà máy thực phẩm chất lượng cao

Sơn nền nhà máy thực phẩm như thế nào?

Bước 1: Vệ sinh sàn nhà xưởng
Dùng máy mài công nghiệp kết hợp máy hút bụi để làm sạch sàn xưởng. Tùy thuộc vào diện tích, chất lượng sàn xưởng mà sẽ có độ khó khác nhau, thời gian xử lí khác nhau. Nhìn chung, đây là một quá trình tốn khá nhiều thời gian so với các công đoạn khác và quyết định trực tiếp đến chất lượng công trình sơn nền nhà máy thực phẩm. Nếu người thi công thực hiện quá trình này qua loa thì sẽ ảnh hưởng nặng đến thời gian sử dụng sàn xưởng, khiến lớp sơn dễ bị hỏng.

Bước 2: Xử lí bề mặt
Sau khi vệ sinh sàn xưởng hoàn tất, người thi công sơn nền nhà máy thực phẩm sẽ tiến hành xử lí bề mặt. Đối với những vết lõm, ta không thể xử lí chúng bằng cách mài mà phải dùng keo epoxy để trám vào. Từ đó, nền xưởng sẽ trở nên bằng phẳng hơn. Còn đối với những vết lồi còn xót lại, ta có thể xử dụng sủi để san phẳng bề mặt rồi quét đi mà không cần dùng đến máy mài nữa.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót
Người thi công sơn nền nhà máy thực phẩm cần phải thực hiện quá trình này ngay sau khi xử lí bề mặt thành công. Mục đích là ngăn cản sự bám bụi trở lại trên sàn. Ngoài ra, lớp sơn lót còn giúp tăng độ kết dính giữa sơn và bề mặt sàn, ngăn cản sự thấm nước...

Bước 4: Sơn lớp sơn phủ
Đầu tiên, người thi công sơn nền nhà máy thực phẩm cần phải trộn 2 thành phần A và thành phần B của sơn lại với nhau. Sử dụng máy khuấy để khuấy để hỗn hợp. Đối với những công trình yêu cầu độ cứng cao, ta sẽ trộn thêm cát mịn vào hỗn hợp và khuấy đều. Cần lưu ý là ta chỉ trộn cái đối với sơn epoxy tự phẳng thôi, còn với sơn lăn thì ta sẽ dùng dung môi.

Bước 5: Chờ cho lớp sơn khô hoàn toàn và tiến hành nghiệm thu công trình
Thông thường, sau khoảng 1 ngày là lớp sơn epoxy sẽ khô hoàn toàn, khi đó thì người hoặc vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn.

Bạn đang xem: Sơn nền nhà máy thực phẩm chất lượng cao