Sơn epoxy hệ lăn được thi công như thế nào gì?

28-07-2016 / 08:55

Thi công sơn epoxy hệ lăn là bước hoàn thiện cuối cùng của một nhà xưởng được xây dựng mới hoặc nhà xưởng đã đi vào sử dụng một thời gian. Đây là một bước rất quan trọng để bảo vệ mặt sàn, nền sàn cho nhà xưởng. sơn epoxy hệ lăn luôn cho nền nhà xưởng của bạn tính thẩm mỹ cao, độ thông thoáng sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh, chịu được tải trọng lớn từ vật liệu, phương tiện di chuyển, tạo ra 1 môi trường làm việc thân thiện. Sau đây, công ty sơn epoxy xin nói rõ hơn về vấn đề này.

Các bước thi công sơn epoxy hệ lăn:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn
Mặt sàn nhà xưởng sau khi đổ bê tông xong, bề mặt sàn, nền thường có nhiều bụi, vật dơ bẩn. Tất cả những yếu tố này làm cho sơn epoxy hệ lăn không bám tốt vào bề mặt sàn, do vậy, ta phải tiến hành vệ sinh bề mặt sàn, nền nhà xưởng, công ty trước đồng thời mài sơ qua bề mặt sàn để tạo một độ nhám nhất định. Từ đó giúp cho lớp sơn lót dễ bám vào mặt sàn

Sơn epoxy hệ lăn là gì

Bước 2 : Trám trét những chỗ lồi lõm:
Mặt sàn công ty, nhà xưởng sau một thời gian sử dụng thường có các vết nứt, rạn hoặc thậm chí bong mảng lớn.
Trước khi tiến hành sơn nền nhà xưởng  sơn epoxy hệ lăn, đơn vị thi công phải sử dụng một loại hỗn hợp có đặc tính : nhanh khô, chịu lực, tải trọng tốt, bám sơn tốt…đó chính là putty. Putty sẽ được dùng để trám lên những bề mặt bị lỗi, lõm, tạo độ phẳng cho sàn và mang lại tính thẩm mỹ cao
Với các mảng bị bong bề mặt. bạn nên yêu cầu đơn vị thi công mài phá mở rộng hết các mảng bong sau đó mới thực hiện trám trét. để đảm bảo khu vực liên kết yếu được xử lý kỹ càng.

Bước 3 : Sơn lớp Primer (lớp sơn lót)
Primer là lớp sơn lót được sử dụng để sơn trực tiếp xuống nền nhà xưởng. Chúng ta sẽ tiến hành sơn nó sau khi bề mặt nền, sàn đã được vệ sinh sạch sẽ. Lớp sơn lót này được pha trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất quy định và được trải đều trên bề mặt nền bằng rulo lăn sơn.

Bước 4 : Sơn lớp phủ Epoxy thứ nhất
Sau khi thi công lớp sơn lót xong khoảng sau 1.5h hoặc 2h tùy thuộc vào nhiệt độ và điều kiện thời tiết, sơn sẽ khô là lúc chúng ta sơn lớp sơn epoxy hệ lăn thứ nhất

sơn epoxy hệ lăn có những đặc điểm gì

Lưu ý khi sơn lớp sơn epoxy hệ lăn thứ nhất :
- Pha sơn theo đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đã quy định. Khi pha sơn epoxy hệ lăn thì nhất định phải sử dụng cân để cân khối lượng sơn. Tuyệt đối không được ước chừng. Nếu ta trộn sai tỷ lệ thành phần A và B , nhẹ thì lớp sơn epoxy hệ lăn không đồng màu . Nặng thì sơn không chết.

Bước 5: Sơn lớp phủ Epoxy thứ 2 – Kiểm tra bề mặt sàn nhà xưởng trước khi hoàn thiện
Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn rồi. bạn chỉ việc đợi sau khi nước sơn thứ nhất khô. (thường là sau 2h) sau đó ta tiến hành sơn lớp thứ 2.
Sau 24h, sàn, nền nhà xưởng sẽ sử dụng được.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!