Sơn epoxy chống tĩnh điện giá rẻ, uy tín cho nhà xưởng

15-09-2016 / 16:35

Hiện nay, kéo theo sự phát triển của xã hội là nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ ngày càng cao. Do đó, doanh nghiệp phải tạo các sản phẩm tốt để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, muốn thực hiện được điều đó thì yêu cầu các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử phải đảm bảo độ chính xác cao khi chế tạo ra sản phẩm. Trong quá trình này, các linh kiện điện tử sẽ rất dễ dàng phóng điện lên sàn, làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra sản phẩm thậm chí ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Chính vì thế, thi công sơn epoxy chống tĩnh điện đã nổi lên và là sự lựa chọn hàng đầu để bảo vệ nền nhà xưởng cũng như các thiết bị điện tử khỏi sự phóng điện.

Có 2 phương pháp cách điện bằng cách sử dụng sơn epoxy chống tĩnh điện:

- Phương pháp 1: Chống tĩnh điện bằng cách phân tán: Khi có nguồn điện truyền xuống sàn được sơn epoxy chống tĩnh điện thì nó sẽ được phân tán toàn bộ xuống mặt đất thông qua dây dẫn đồng.
- Phương pháp 2: Chống tĩnh điện bằng phương pháp triệt tiêu: Người thi công sẽ tiến hành phủ thêm một lớp vật liệu sơn epoxy chống tĩnh điện có điện trở cao lên bề mặt sàn. Khi đó, dòng điện tử sản phẩm điện tử truyền xuống sàn sẽ bị triệt tiêu bởi vật liệu có điện trở cao.

sơn epoxy chống tĩnh điện giá rẻ, uy tín cho nhà xưởng

Quá trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện cho nhà xưởng

Phương pháp sơn epoxy chống tĩnh điện hiệu quả

- Bước 1: Dùng máy mài công nghiệp để mài bề mặt bê tông, loại bỏ những bề mặt bê tông yếu. Sau đó dùng máy hút bụi công suất lớn để hút sạch bụi bẩn. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến hiệu quả của việc sơn epoxy chống tĩnh điện nên người thi công cần phải thực hiện kĩ, không được sơ sài.
- Bước 2: Sơn lót: Lớp sơn này có tác dụng tạo độ kết dính cũng như hút ẩm.
- Bước 3: Thi công sơn epoxy tự san phẳng 2mm. Đây là công đoạn chính của quá trình sơn epoxy chống tĩnh điện nên yêu cầu người thi công phải có kinh nghiệm trong nghề và phải nhiều người cùng thực hiện. Người thứ nhất có trách nhiệm dùng bàn san phẳng để san sơn lên khắp bề mặt nền và người thứ hai dùng ru lô gai để phá bỏ bọt khí xuất hiện.
- Bước 5: Sau 24h ta tiến hành thực hiện thi công sơn epoxy chống tĩnh điện lần thứ nhất.
- Bước 6: Thực hiện thi công sơn nền sơn epoxy chống tĩnh điện lần thứ hai.

Sau khi quá trình thi công hoàn tất, ta cần đợi từ 2-3 cho sơn khô hoàn toàn rồi dùng máy đo điện trở để đo xem sàn đã cách điện tốt chưa. Sau đó thì tiến hành nghiệm thu công trình.

Kiểm tra sơn epoxy chống tĩnh điện đã cách điện chưa

Thông thường, giá sơn epoxy chống tĩnh điện sẽ dao động từ 200k - 400k trên mét vuông tùy thuộc vào điều kiện sàn. Hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết và được báo giá tốt nhất nhé. Rất hân hạnh được gặp bạn ở những công trình tiếp theo.