Sơn epoxy 2 thành phần mang lại lợi ích gì cho nhà xưởng

21-09-2016 / 16:41

Đã từ lâu, sơn epoxy 2 thành phần đã được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp cũng như dân dụng. Đây là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Trước đây, việc tiến hành thi công sơn epoxy 2 thành phần cho nhà xưởng là vô cùng khó khăn vì phải nhập sơn từ nước ngoài về với chi phí cao. Nhưng bây giờ, quá trình này lại dễ dàng hơn bao giờ hết với việc các nhà máy sản xuất sơn này có chi nhánh tại Việt Nam. Từ đó, quá trình thực hiện thi công sơn epoxy 2 thành phần trở nên dễ dàng hơn do chi phí thấp hơn trước đây nhiều.

Tiếp theo, công ty xin giới thiệu với quý khách những ưu nhược điểm của sơn epoxy 2 thành phần.

 Khái niệm
Sơn epoxy 2 thành phần hay còn gọi là sơn epoxy tự phẳng là dòng sơn cao cấp chuyên dùng cho nhà xưởng, cầu đường. Sản phẩm gồm hai thành phần chính với chức năng khác nhau là phần sơn và phần đóng rắn. Chúng được các nhà sản xuất đóng gói theo đúng tỉ lệ và được trộn lại với nhau khi tiến hành thi công.

Thành phân sơn là phần chính với chức năng tạo đố bóng, che khuyết điểm còn phần đóng rắn là thành phần có chức năng chịu lực nặng.

Sơn epoxy 2 thành phần mang lại lợi ích gì cho nhà xưởng

2. Sơn epoxy 2 thành phần gồm những thành phần cơ bản nào?

- Chất kết dính: Đây là thành phần quan trọng giúp tạo sự kết dích cho sơn và bề mặt cần thi công. Tùy thuộc vào loại sơn khác nhau mà người thi công sẽ sử dụng chất kết dính khác nhau.
- Chất độn: Đây là thành phần được pha thêm vào sơn nhằm cải thiện các tính chất của sơn như tăng độ cứng, tăng thời gian khô, dễ thi công hơn. Có nhiều loại chất độn cần lưu ý là Carbonate calcium, Kaoline, Oxide titane...
- Bột màu: Đây là thành phần giúp tạo màu sắc cho sơn và nó cũng ảnh hưởng tới độ bóng của sơn. Có 2 loại bột màu là màu tự nhiên và màu tổng hợp
- Dung môi: Là chất giúp hoàn tan nhựa và pha loãng sơn/

Sơn epoxy 2 thành phần cho nhà xưởng sẽ mang lại lợi ích gì?

Sơn epoxy 2 thành phần giúp tạo độ cứng cho sàn xưởng, chống các hóa chất, axit gây nên sự mài mòn sàn cũng như tác động đến từ con người. Ngoài ra, sơn epoxy 2 thành phần còn giúp nhà xưởng luôn sáng bóng, sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Bên cạnh đó, sơn epoxy 2 thành phần còn có khả năng khắc chế vi khuẩn sinh sản nên sản phẩm thường được sử dụng trong bệnh viện.

Sơn epoxy 2 thành phần thường được sử dụng ở đâu?
Sản phẩm thường được sử dụng trong các nhà xưởng, bể bơi, bệnh viện, tầng hầm... Sản phẩm thường có giá giao động khi thi công từ 150k - 250k/m2.

Truy cập http://sonnennhaxuong.net để biết thêm chi tiết nhé!