Chống thấm sân thượng giá rẻ, uy tín ở đâu?

22-07-2016 / 10:46
Chống thấm sân thượng là công việc cực kỳ phức tạp, đòi hòi người thi công phải có kinh nghiệm. Phải hiểu đúng kết cấu của sàn, nền sân thượng thì mới có thể tính toán việc chống thấm dột có hiệu quả hay không, có bị thấm nước lại hay không. Sau khi chống thấm sân thượng hoàn tất thì ngôi nhà thân yêu của bạn sẽ không bị dột mưa nữa, sân thượng sẽ trở nên bóng loáng với độ thẩm mĩ cao. Ngoài ra, bạn sẽ tự tin hơn trong việc thực hiện các bữa tiệc ngoài trời trên sân thượng. Sau đây, công ty Hoàng Gia sẽ giới thiệu rõ hơn về vấn đề này
 
1. Hiện tượng cần phải chống thấm sân thượng:
Trên trần nhà thấy có vết rạn nứt chân chim, trần ngả màu, ố vàng, vài chỗ bị đọng nước và nhỏ giọt xuống dưới
Nguyên nhân: Do mái và sàn sân thượng đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Ở những khu chung cư, nếu bị thấm nước từ trên trần nhà hoặc từ nhà vệ sinh của tầng trên thì việc chống thấm sân thượng sẽ khó khăn hơn và chỉ có thể khắc phục tạm thời.
 
chấm thấm mái sân thượng uy tín giá rẻ
 
2. Lưu ý:
- Nếu sàn, nền sân thượng nhà bạn sử dụng vật liệu sàn sắt tiền chế,lót tole đổ bê tông giả thì độ co giãn là rất lớn và khó xử lý hơn.
- Nếu là sàn bê tông bình thường thì đơn giản hơn rất nhiều.
3. Các bước sơn nền epoxy chống thấm sân thượng
Bước 1 : Loại bỏ toàn bộ gạch(nếu có) và làm sạch bằng các dụng cụ chuyên dụng như máy chà,bàn chải sắt. Sau đó vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt sân thượng.
Bước 2 : Nấu sôi dầu hắc (nhựa đường) và thực hiện quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn (có pha thêm một lượng dầu DO cho loãng để dễ thẩm thấu vào bề mặt bê tông. Nên thực hiện công đoạn chống thấm sân thượng này trong buổi trưa nhiều nắng để nhanh không và phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn sân thượng tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc.
Bước 3 : Sau  khi phơi nắng 2 ngày,Tạo độ dốc và lót gạch, trám roong, phủ bạt và tưới nước trên bạt hai lần/ngày với hai chu kỳ như vậy.
 
Đây là một cách tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các phương pháp sử dụng vật liệu khác khi chống thấm sân thượng.Dầu hắc khi gặp nắng nóng thì nó sẽ nở,chảy và thẩm thấu vào tất cả các khe nhỏ nhất ngăn cản sự chống thấm.
Trong một số trường hợp sàn mái bị nứt,thấm nước nghiêm trọng.Khi đó ta phải dùng mũi khoan tạo thành các tổ ong trên sàn,dùng ống khò gas để làm khô sàn sân thượng rồi mới thực hiện được việc chống thấm sân thượng.
 

Những lưu ý khi chống thấm sân thượng

 
Việc thấm, dột từ trần nhà chung cư có nguyên nhân chủ yếu là do khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên bị gỉ. Nếu trần nhà bạn chỉ mới bị ố vàng thì có thể dùng các loại sơn chống thấm mà có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ.
 
Trong trường hợp mà trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục như sau. Đầu tiên đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Sau đó, ta phủ bề mặt trần bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng, ta trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.
 
Trên những mái nhà bị thấm dột nước, ta có thể áp dụng một số biện pháp chống thấm sân thượng khác như trám bít tại các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm: xi măng, cát, chất chống thấm với độ dày ít nhất là 1cm; kiểm tra lại các ống thoát nước, không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các vị trí chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.
 

Chống thấm sân thượng giá rẻ, uy tín ở đâu

 
Tại các điểm nứt giữa đỉnh tường và mái sân thượng, nếu không trám bít hiệu quả thì có thể dùng những tấm nhôm mỏng để che nước cho vết nứt. Việc thấm dột mái còn do máng xối có lòng cạn, khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái. Trong trường hợp này, ta chống thấm sân thượng bằng cách thay mới máng xối có lòng sâu hơn hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.
 
Công ty thi công Sơn epoxy Hoàng Gia với nhiều năm kinh nghiệm trong chống thấm sân thượng, sơn sàn, sơn nền nhà xưởng epoxy sẽ giúp bạn thực hiện chống thấm sân thượng một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn lắng nghe và thực hiện mọi mong muốn của bạn về sân thượng sao khiến bạn luôn hài lòng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!